Tin tức

Những bí quyết duy trì vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên

da op lat tu nhien

Mang vẻ đẹp tinh tế, khác biệt, đá ốp lát tự nhiên ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các hạng mục nội ngoại thất của các công trình như biệt thự, nhà hàng, khách sạn, resort…

da op lat tu nhienThứ nhất: Khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên người sử dụng cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá ốp lát tự nhiên. Ví dụ như cần thực hiện việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện (các vết bẩn do dầu mỡ, cà phê, trà, thực phẩm, mỹ phẩm, mực bút bi, bút máy, sơn, nấm mốc, địa y…), thực hiện đánh bóng định kỳ.

Thứ hai: Chất lượng thi công đá ốp lát tự nhiên và chất lượng sản phẩm đá ốp lát tự nhiên cần đạt yêu cầu. Ví dụ: đá phải được chống thấm tốt trước khi thi công để dùng làm đá tự nhiên, sử dụng loại đá ốp lát tự nhiên phù hợp với hạng mục của từng công trình. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuối cùng của mỗi hạng mục đá ốp lát tự nhiên. Vì vậy, việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá ốp lát tự nhiên uy tín là bước quan trọng đầu tiên để đạt được các yêu cầu chất lượng, thẩm mỹ của công trình.

Thứ ba: Các chủ công trình, chủ đầu tư cần quan tâm tới vấn đề chăm sóc bảo dưỡng đá ốp lát tự nhiên. Vì vậy, hầu như các hạng mục đá ốp lát tự nhiên,… cần được chăm sóc, bảo dưỡng theo đúng kỹ thuật chứ không đơn thuần là vệ sinh thông thường.

Thứ tư: Một số các công trình lớn, khách sạn, văn phòng cần quan tâm tới vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng đá ốp lát tự nhiên đúng cách, nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho đá ốp lát tự nhiên. Đồng thời, tìm hiểu chuyên sâu về đá ốp lát tự nhiên để có những cách xử lý, bảo dưỡng phù hợp, tránh tình trạng xử lý sai làm giảm vẻ đẹp của đá hay gây khó khăn hơn cho việc xử lý sau này.

Thứ năm: Có một số trường hợp đá bị, bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, khi nước bốc hơi để lại các vệt màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch. Vì vậy đối với những trường hợp như trên, người sử dụng cần xử lý nhanh, chính xác nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *