Tin tức

Vật liệu xây dựng tự nhiên: Đá SLATE Lai Châu

da slate lai chau

Bỏ ra nhiều thập kỷ để phát minh ra những chất hóa học nhằm tạo ra những vật liệu nhân tạo, xong cho đến nay con người đang dần hiểu giá trị và quý trọng hơn những thứ do tự nhiên mang lại.

Vật liệu xây dựng cũng không nằm ngoài vòng  xoay  ấy.  Ví như trước đây chúng ta đã phát minh ra rất nhiều loại ngói, tôn… để lợp mái, nhiều loại gạch nhân tạo khác nhau để ốp lát..v.v… Nhưng hiện nay, qua quá trình học tập và nghiên cứu từ thế hệ đi trước, ta biết rằng có một loại đá tự nhên hoàn toàn có thể thay thế được gạch, ngói, tôn…mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, và độ bền vượt trội.

Loại đá này được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu và được tìm thấy ở Việt Nam từ thời Pháp  tại tỉnh Lai Châu . có tên tiếng Việt là đá Chẻ, đá Phiến hoặc đá Lai Châu, tên tiếng Anh là Slate. Đá có vân tự nhiên, màu sắc tinh tế, không rêu mốc, độ cứng cao, không phai màu và có thể bền đến 100 năm. Không chỉ là vât liệu xây dựng, đá Lai Châu còn được dùng để trang trí nội ngoại thất, làm lót đĩa, đựng thức ăn trong gia đình hoặc các nhà hàng sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *